Biệt thự 3 tầng mặt phố đơn giản

Related Articles

Biệt thự 3 tầng mặt phố đơn giản

Thông tin công trình biệt thự 3 tầng đơn giản mặt phố:

  • Diện tích xây dựng: 105m2
  • Số tầng : 3

Ngắm mẫu biệt thự biệt thự 3 tầng mặt phố đơn giản của gia đình ông Nam, người nhìn dễ bị thu hút bởi hệ thống mái mansard độc đáo màu nâu đen. Mái mansard là kiểu mái có dạng hình thang úp ngược trên nóc nhà, các cạnh của mái có độ cong vòm nhất định giúp tôn nên vẻ mềm mại trong mắt người nhìn. Là một đặc trưng của trường phái kiến trúc cổ điển và tân cổ điển, hệ mái mansard được thiết kế với cấu tạo đầy đủ các lớp như lớp chịu lực, lớp chống thấm, chống cháy và lớp tạo dốc, giúp toàn hệ mái phát huy tốt chức năng bảo vệ ngôi biệt thự 3 tầng. Các điểm nhấn này đã tạo nên tính đặc sắc cho 1 ngôi biệt thự này. Chính vì vậy nó đã lọt và top 500 mẫu nhà biệt thự đẹp nhất VN.

Tại phần thân mái, kiến trúc sư thiết kế thêm 3 ô cửa sổ kính trắng dáng vòm hướng ra mặt tiền, đây không chỉ là điểm nhấn cho kiến trúc mái nhà thêm đẹp, mới lạ mà còn có chức năng giống như lỗ thông gió giúp lấy sáng, lưu thông không khí trong và ngoài nhà.

biệt thự 3 tầng mặt phố

Trong kiến trúc xây dựng nhà ở, màu sắc ngoại thất là một trong những yếu tố  vô cùng quan trọng quyết định cái đẹp, xấu của ngôi nhà. Cũng bởi vậy, khi thiết kế biệt thự 3 tầng mặt phố cho gia đình ông Nam, kiến trúc sư đã tìm hiểu sở thích, mong muốn của gia chủ và quyết định lựa chọn màu trắng kem làm tone ngoại thất chủ đạo.

Xét về ý nghĩa, nhiều người nhận định màu trắng là màu sắc vô cùng phổ biến thường xuất hiện ở bất cứ nơi đâu ta nhìn thấy, đây còn được xem là một trong những tone màu có tính chất đơn giản, nếu quá lạm dụng thì màu sắc này sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, thô giáp và xa cách nhau. Tuy nhiên, trong kiến trúc xây dựng, màu trắng được xem là gam màu quan trọng nhất và được áp dụng triệt để trong kiến trúc từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại.

Đối với biệt thự 3 tầng đơn giản mặt phố, màu trắng kem trở thành một gam màu cao cấp giúp tôn lên sự tươi mới, sạch sẽ, tạo cảm giác an toàn và giúp mở rộng không gian ra rất nhiều.

Mặt bằng tầng 1 biệt thự 3 tầng mặt phố

Mặt bằng tầng 2 biệt thự 3 tầng mặt phố

Mặt bằng tầng 3 biệt thự 3 tầng mặt phố

Toàn bộ các khối tường tầng 1 cùng khối tiền sảnh đều được xử lí giúp bảo vệ khối tường tránh khỏi hiện tượng nấm mốc, vấy bẩn, nứt gãy hay rong rêu mọc lên tường.

Kiến trúc sư cũng đưa ra lưu ý: Chủ đầu tư nên chú ý lựa chọn những dòng sơn ngoại thất chất lượng cao, có khả năng chống nấm mốc, chống thấm nước, chống mọc rong rêu và độ phai màu ít. Nếu dòng sơn có độ bóng cao thì ngôi nhà biệt thự 3 tầng mặt phố đơn giản sẽ càng mới, lâu bền và trường tồn với thời gian hơn.

Phối cảnh biệt thự 3 tầng mặt phố

View toàn cảnh mẫu biệt thự 3 tầng đơn giản mặt phố từ xa, người nhìn dễ dàng bị thu hút bởi các cột trụ, hệ lan can ban công rộng rãi với nhiều chi tiết phào chỉ bao tường. Dù chỉ là những chi tiết kiến trúc nhỏ nhưng các chi tiết phào chỉ, con tiện này lại có tác dụng trang trí và tăng thêm tính thẩm mỹ đẳng cấp cho tổng thể mẫu biệt thự 3 tầng mặt phố.

Ngoài ra, nếu quý vị và các bạn muốn xây dựng hệ tường rào và cổng cho biệt thự 3 tầng đơn giản mặt phố như thế này, chúng tôi khuyên gia chủ nên định hướng xây tường rào và cổng theo cùng phong cách kiến trúc tân cổ điển để tạo sự đồng nhất phong cách. Hệ rào và cổng không chỉ có chức năng bảo vệ ngôi nhà biệt thự tân cổ điển mà còn là điểm tô kiến trúc ấn tượng khiến người nhìn nhớ mãi. Nếu chủ nhà có ý định giảm số tầng từ 3 tầng xuống 2 tầng, bạn có thể tham khảo Mẫu biệt thự Pháp cổ điển 2 tầng.

More on this topic

Bài tiếp theoVĂN PHÒNG 8

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Advertismentspot_img

Popular stories