CẢI TẠO NHÀ PHỐ 71M2

Related Articles

Cải tạo nhà lô phố 5 tầng 71 m2

mặt tiền ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Khi mà sự phát triển nhanh chóng của đô thị làm con người ta chưa kịp thích ứng cũng là lúc đi kèm theo là nhiều vấn đề không tốt phát sinh như không khí ôi nhiễm, ít khoảng xanh, thiếu nước, thiếu điện, không gian chật hẹp…Để chống lại điều này, Green Renovation – cải tạo xanh đã đem đến một giải pháp giải quyết các vẫn đề trên cho những ngôi nhà kiểu mẫu ở Hà Nội với mục đích trả lại màu xanh cho thành phố và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân.

mặt đứng ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Ngôi nhà 15 tuổi, nằm ở trung tâm thành phố, bị ảnh hưởng từ môi trường mờ, tối, ẩm ướt, ảm đạm, rêu mốc và trông như một ngôi nhà cổ. Ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2 được bảo vệ và đóng kín bởi các thanh chắn an toàn và cửa chớp, làm cho không gian ban công không sử dụng. Các kiến trúc sư đã nghiên cứu rất kĩ tình trạng ngôi nhà và đưa giải pháp cải tạo xanh vào việc cải tạo giúp ngôi nhà cso một diện mạo mới, cản được bụi bẩn và tiếng ồn, giúp không khí trong lành.

không gian giếng trời ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Để khắc phục tình trạng âm u của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã thay cầu thang bê tông bằng thang thép mảnh dẻ, tạo ra các khe hở ở cầu thang để ánh sáng và gió có thể luồn vào nhà. Các bức tường được làm bằng đá cẩm thạch để phản xạ và khuếch tán ánh sáng là cho không gian trông sáng sủa hơn.

cầu thang trong nhà ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Tầng trệt của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2 được nâng lên để lắp đặt tầng thông gió bên dưới với mục đích tránh ẩm ướt và ngưng tụ khi thời tiết Hà Nội vào đầu mùa.

mặt tiền của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Giải pháp cải tạo xanh mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho ngôi nhà. Mặt tiền trông như một thác nước xanh tươi dễ chịu chính là điểm thu hút chính tạo một mảng xanh cho khu phố.

mặt đứng của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Hàng rào an ninh cũ được thay thế bằng hệ lưới thép mạ kẽm gắn với ban công hiện tại. Tận dụng các ban công không sử dụng để cải tạo mảng xanh cho mặt tiền, vừa tạo sự riêng tư vừa đảm bảo an ninh.

không gian phòng khách của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Ánh sáng luôn chan hòa khắp nơi trong ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2, kết hợp với nội thất gỗ tạo thêm cảm giác ấm cúng, gần gũi.

vườn rau của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Cải tạo vườn trên mái là một yếu tố không thể thiếu khi cải tạo một ngôi nhà xanh. Mái và mặt tiền trồng nhiều cây xanh góp phần giảm tiêu thụ năng lượng, bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời khắc nghiệt. Đồng thời vườn trên mái cũng là một giải pháp cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

ảnh tước và sau khi cải tạo ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2 trước và sau khi cải tạo

phối cảnh của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Tạo một mảng xanh đẹp mắt cho khu phố

ảnh trước cải tạo của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Cải tạo không gian nội thất

mặt bằng của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

Tổng mặt bằng ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

mặt bằng mái của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

mặt bằng của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2

mặt cắt của ngôi nhà lô phố 5 tầng 71 m2
mat-dung-cai-tao-nha-xanh

mat-dung-cai-tao-nha-xanh

Một công trình kiến trúc xanh chắc chắn khác với một công trình có nhiều cây xanh. Cải tạo nhà xanh không chỉ mang đến một diện mạo mới cho công trình và còn là diện mạo mới của đô thị. Giúp phần nào giải quyết bài toán các vấn đề do đô thị hóa nhanh chóng gây ra.

Sưu tầm: Pháp Thường

More on this topic

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Advertismentspot_img

Popular stories