Mẫu nhà lô phố 3 tầng 90 m2 – Nguyên tắc tận dụng khoảng trống không gian

Related Articles

Mẫu nhà lô phố 3 tầng 90 m2 – Nguyên tắc tận dụng khoảng trống không gian

Thông tin nhà lô phố 3 tầng 90 m2:

  • Diện tích các phòng: – Tầng 1: gara: 20m²; phòng khách + bếp: 55m²

– Tầng 2: phòng ngủ con: 22m²; phòng ngủ bố mẹ: 25m²

– Tầng 3: phòng ngủ: 22m²

mặt tiền nhà lô phố 3 tầng 90 m2

Nhà lô phố 3 tầng 90 m2 có vị trí nằm trong khu đô thị mới của Tỉnh Thanh Hóa, một khu vực mới và hiện tại có rất ít dân cư sống ở đây. Với đầu bài đặt ra, thiết kế nhà ở trên một lô đất chữ nhật theo quy hoạch cho một gia đình 3 thế hệ, gồm cặp vợ chồng trẻ, con cái, cha mẹ của họ. Và họ muốn có một ngôi nhà mới của riêng mình: “Chúng tôi muốn một ngôi nhà với các khoảng không gian mở bên trong nhưng đóng lại với bên ngoài”.

phòng khách nhà lô phố 3 tầng 90 m2

Việc thiết kế đưa về giải quyết các vấn đề thông gió, ánh sáng tự nhiên không gian mở bên trong và đặc biệt là giải quyết vấn đề nắng nóng cho hướng chính tây của nhà lô phố 3 tầng 90 m2.

không gian cầu thang nhà lô phố 3 tầng 90 m2Một yêu cầu quan trọng nữa của khách hàng là họ muốn ngủ trong một căn phòng nơi có thể nhìn thấy cây xanh mỗi khi họ thức dậy và họ muốn căn nhà của mình phải thật đọc đáo không giống với những căn nhà khác.

giếng trời trong nhà lô phố 3 tầng 90 m2

Cấu trúc được chia thành hai khoảng trống chính, sử dụng các khoảng trống này như một điểm nhấn. Các không gian xung quanh kết nối với nhau, tạo ra các điểm đặc biệt. Bên cạnh đó, cầu thang và hành lang được thiết kế để nó không chỉ là lối giao thông đơn giản, nhàm chán như chúng ta vẫn thường thấy, mà nó là một sự chuyển động nhịp nhàng. Có thể nói, không gian liên hoàn, kết nối tuần tự và trật tự giúp chủ nhà có được không gian sống thỏa mãn nhu cầu của họ. Các không gian được mở một cách tối đa kiến căn nhà luôn ngập tràn ánh sáng bên trong.

giếng trời nhà lô phố 3 tầng 90 m2

nội thất phòng khách nhà lô phố 3 tầng 90 m2

Vì điểm bất lợi của nhà lô phố 3 tầng 90 m2 là mặt tiền hẹp nên đồ nội thất được bài trí đơn giản, gọn gàng. Các không gian khác nhau được ngăn cách bằng kính hoặc các thanh thép chạy song song tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho người sử dụng.

nội thất phòng bếp nhà lô phố 3 tầng 90 m2

không gian giếng trời trong nhà lô phố 3 tầng 90 m2

lấy sáng qua giếng trời nhà lô phố 3 tầng 90 m2Vì diện tích nhà không quá lớn và chủ nhà muốn thấy cây xanh khi tỉnh giấc nên kiến trúc sư đã tận dụng khoảng trống thông tầng để trồng cây. Không chỉ vậy còn tạo được một khoảng thư giãn thoáng mát vừa có ánh sáng, vừa thông gió lại vừa có cây xanh.

mặt đứng nhà lô phố 3 tầng 90 m2

Vì ngôi nhà lô phố 3 tầng 90 m2 nằm theo hướng chính tây, và chủ nhà muốn một không gian đóng kín với bên ngoài nhưng vẫn thông thoáng bên trong nên giải pháp tường gạch với các lỗ nhỏ so le đã được lựa chọn. Điều này không chỉ giải quyết vấn đề tránh nắng mà còn tạo ra một mặt đứng khác lạ, độc đáo cho công trình.

mặt bằng tầng 1 nhà lô phố 3 tầng 90 m2

Mặt bằng tầng 1 nhà lô phố 3 tầng 90 m2

mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 nhà lô phố 3 tầng 90 m2

mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 nhà lô phố 3 tầng 90 m2

Sưu tầm: Pháp Thường

More on this topic

Comments

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Advertismentspot_img

Popular stories