Thiết kế biệt thự

Biệt thự là loại hình nhà ở được yêu thích trong những năm gần đây. Nhờ đó mà thiết kế biệt thự đẹp, cao cấp trở thành một nhu cầu cấp thiết. Trước khi xây dựng cần phải tính toán các chi tiết từ phần móng, nền nhà, kết cấu xây dựng, điện nước, không gian sinh hoạt,… Tất cả các phần đó được thể hiện rõ nét trong một bản vẽ thiết kế kiến trúc biệt thự. Vậy thiết kế biệt thự đòi hỏi vấn đề gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một số lưu ý khi thiết kế biệt thự

Ngoài việc thiết kế theo đúng mong muốn, nguyện vọng của gia chủ. Các kiến trúc sư cũng cần có những tư vấn cần thiết để không gian biệt thự hoàn chỉnh hơn. Do đó để sở hữu căn biệt thự sang trọng, tinh tế cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

Biệt thự Luxury – phong cách Âu với hồ bơi xung quanh

Vấn đề tài chính

Yếu tố tài chính sẽ chi phối kiến trúc và không gian biệt thự mà bạn định xây dựng. Do đó, gia chủ cần đưa mức tài chính để kiến trúc sư có thể phân bổ hợp lý nhất. Sở dĩ cung cấp năng lực tài chính có thể hạn chế những rủi ro trong thiết kế. Đồng thời tránh chi tiêu lãng phí, vượt quá mức cho phép.

Cần đưa ra những con số tài chính cụ thể, chi tiết cho không gian, kiến trúc. Từ đó bạn sẽ được tư vấn phương án phù hợp với khả năng tài chính. Khi định hướng được năng lực tài chính đội ngũ kiến trúc sư sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt nhất.

Hài hòa về bố cục

Bố cục của một không gian được cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên trong thiết kế biệt thự cần sự phân chia bố cục hợp lý. Điều này đảm bảo không gian sống đầy đủ tiện nghi, phân bố kết cấu hợp lý.

Biệt thự Luxury – Một trong những công trình biệt thự được nhiều khách hàng ưa chuộng

Bên cạnh đó cần có gắn kết giữa các yếu tố xoay quanh nội thất tạo nên diện mạo hài hòa. Sự phân chia màu sắc, hình dáng, kiểu dáng, vật liệu… bằng tỷ lệ khoa học, liên tục. Đặc biệt giúp không gian hài hòa, tinh tế mà không kém phần sang trọng.

Thiết kế biệt thự cần lưu ý đến màu sắc

Màu sắc quyết định đến tính thẩm mỹ của kiến trúc biệt thự cùng không gian nội thất. Muốn có một không gian biệt thự đẹp cần kết hợp màu sắc một cách hài hòa tinh tế. Trước hết màu sơn bên ngoài phải phù hợp với màu sơn bên trong của biệt thự. Đặc biệt, phải biết tạo điểm nhấn độc đáo trong không gian để không bị đơn điệu và nhàm chán.

Biệt thự phong cách hiện đại

Bên cạnh đó màu sắc cần phù hợp với phong cách thiết kế mà căn biệt thự theo đuổi. Bạn không thể chọn gam màu đi ngược với phong cách thiết kế gây sự lạc quẻ đến khó chịu. Hiện nay, đa số biệt thự đều chọn gam màu trung tính hoặc gam màu tạo hiệu ứng hài hòa. Đó có thể là: đen, trắng, bạc, màu cam, kem,nâu, màu cà phê và xanh coban.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong không gian biệt thự. Ánh sáng ở đây phải đảm bảo ánh sáng bên trong và ánh sáng bên ngoài. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và cửa chính bổ sung vào không gian sống.

Thiết kế biệt thự với những đường nét đơn giản nhưng đầy sang trọng

Ngoài ra cần kết hợp với ánh sáng nhân tạo thông qua hệ thống đèn chiếu sáng.. Quan trọng bạn cần sử dụng ánh sáng thông minh để thiết kế biệt thự hài hòa và tinh tế. Đặc biệt cần phân bổ ánh sáng hợp lý ở mỗi không gian để môi trường sống lý tưởng nhất.

Trang trí không gian

Trên cơ bản biệt thự cần xây dựng theo thiết kế bố cục và sắp xếp nội thất không gian. Biệt thự có thể sinh động, ấn tượng hơn với họa tiết, khung cảnh trang trí. Yếu tố trang trí này không cần tuân theo khuôn mẫu nhất định. Miễn sao gia chủ cảm thấy yêu thích và hài hòa với tổng thể thiết kế.

Sự sáng tạo sẽ tạo hiệu quả tốt với không gian mới mẻ, nhiều màu sắc khác biệt. Hiện nay biệt thự hòa vào thiên nhiên là một xu hướng được ưa chuộng. Có thể bố trí tranh, bình hoa, đồng hồ treo tường tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao cho không gian.

Ý nghĩa và tầm quan trọng của thiết kế trong xây dựng

Thiết kế có vai trò quan trọng, quyết định hiệu quả trong quá trình xây dựng. Bởi khi xây dựng người ta thường căn cứ vào khuôn mẫu thiết kế để thi công hiệu quả nhất. Trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng, thiết kế quyết định sử dụng tài chính của gia chủ. Trình độ kỹ thuật và năng lực sản xuất tài sản cao hay thấp.

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự, vila sang trọng

Trong giai đoạn xây dựng, thiết kế ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình tốt hay chưa tốt. Căn cứ vào thông số trên bảng thiết kế để đối chiếu, phân tích tiến độ, chất lượng sản phẩm. Khi kết thúc xây dựng, bản thiết kế là căn cứ cốt lõi để giúp gia chủ đối chiếu. Đồng thời so sánh hiệu quả xây dựng có giống với nguyên mẫu, yêu cầu của gia chủ hay không.

Đặc biệt kết thúc xây dựng, thiết kế quyết định sử dụng công trình an toàn, thuận lợi hay khó khăn. Chất lượng công trình cao hay thấp, tuổi thọ của công trình đảm bảo yêu cầu trong dự án không. Quá trình xây dựng có gây ra những chi tiết không mong muốn trong không gian biệt thự hay không. Tóm lại, thiết kế là khâu quan trọng hàng đầu tạo nên hiệu quả của công trình.

Pháp Thường Group – nâng tầm đẳng cấp biệt thự

Pháp Thường Group là một trong những đơn vị chuyên thiết kế kiến trúc biệt thự uy tín tại TPHCM. Ngoài đội ngũ nhân viên nhiệt tâm, có kinh nghiệm, Pháp Thường Group với phương châm Thiết kế – Thi công – Phụng sự, Pháp Thường Group luôn mang đến khách hàng sự nhiệt huyết, mới mẻ và hoàn mỹ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *